Friday, 18/06/2021 - 01:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường thcs + th thái hà

Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021

Tài liệu đính kèm: Tải về

 

LỄ KHAI GIẢNG TRƯỜNG TH&THCS THÁI HÀ

NĂM HỌC 2020 -2021

            Tháng Tám mùa thu về. Khi cái nắng của mùa hạ đã bớt đi những tia nắng gay gắt, nhường chỗ cho những làn gió mát trong lành, đã vắng đi những tiếng ve râm ran trong những vòm cây, thay vào đó là những chiếc lá vàng khẽ đưa theo làn gió. Thiên nhiên khoác lên mình chiếc áo mới nhẹ nhàng hơn, trong trẻo hơn, tinh tế hơn. Thiên nhiên là thế, lòng người cũng thay đổi theo. Mùa thu về, con người cũng dạt dào cảm xúc, chưa từng lúc nào con người lại có cái cảm giác xao xuyến, bâng khuâng như thế. Phải chăng mùa thu là mùa của những vấn vương, mùa của những kỉ niệm, gợi nhắc ta về những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc đời.

            Mùa thu – mùa khai trường, ai đã từng đi qua quãng đời học sinh chắc hẳn không thể nào quên được. Mùa thu đến, lúc con người thấy náo nức được tung tăng đến trường, vẫn con đường ấy, ngôi trường quen thuộc ấy, gần gũi biết bao. Được gặp lại bạn, gặp lại thầy cô, được trải nghiệm những giờ học lí thú và bổ ích. Chính vì lẽ đó mùa thu còn là mùa tựu trường, mùa của những con người tìm đến với tri trức.

         Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta với khí thế hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể 75 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Hưởng ứng ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, hàng triệu Giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT Thái Thụy, được sự nhất trí của các cấp các ngành, sáng ngày 5/9/2020 trường Tiểu học & THCS Thái Hà long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2020- 2021.

                Về dự buổi lễ, thầy và trò nhà trường đã vui mừng chào đón sự hiện diện của các vị đại biểu khách quý đại diện cho Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể trong  xã Sơn Hà, các công ty, doanh nghiệp đóng trên điạ bàn toàn xã,  các ông bà trong ban đại diện phụ huynh học sinh nhà trường. Về phía nhà trường có sự hiện diện của thầy giáo Nguyễn Văn Diễn- BT chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Đoàn Văn Tuân, thầy giáo Nghiêm Văn Quân - Phó hiệu trưởng; cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và hơn 400 em  học sinh trường TH&THCS Thái Hà.

       Mở đầu chương trình buổi lễ là nghi thức đón chào các em học sinh lớp 1, trên khuôn mặt hồn nhiên của các em vẫn còn đó sự bỡ ngỡ nhưng vẫn lộ nét háo hức, phấn khởi tiến vào lễ đài trong tiếng trống rộn ràng với cờ hoa phấp phới.

         Tiếp theo chương trình  là lễ chào cờ nghiêm trang của toàn thể quý vị đại biểu, khách quý và quý thầy cô cùng các em học sinh, trong giờ phút trang nghiêm đầy tự hào này thầy giáo Nguyễn Văn Thâu đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cán bộ nhân viên ngành giáo dục và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới.

            Tiếp nối buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Văn Diễn- Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới, và đánh trống khai trường.

           Năm học 2020 -2021 là năm học đầu tiên chương trình giáo dục phổ thông 2018 được triển khai bắt đầu từ lớp 1. Năm học mới thầy trò trường TH&THCS Thái Hà tiếp tục đề ra mục tiêu vừa triển khai các nhiệm vụ kế hoạch bảo đảm chất lượng giáo dục của năm học, vừa đảm bảo thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch, hay còn được cho là mục tiêu kép: “ Vừa dạy tốt học tốt, vừa phòng chống dịch an toàn”

           Với tinh thần: Phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn theo hướng bền vững, thầy đã nhấn mạnh và mong muốn: Các thầy giáo, cô giáo cần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, đạo đức nghề nghiệp, tác phong và tư cách của đội ngũ nhà giáo; không ngừng đổi mới sáng tạo để nâng cao chất lượng giảng dạy và đáp ứng được đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Đối với các em học sinh, cần xác định đúng đắn cho mình mục tiêu học tập: Học để nâng cao trình độ nhận thức; học để có kỹ năng làm việc; học để tự khẳng định giá trị của bản thân, học để cùng chung sống và trở thành người có ích cho xã hội, nhưng trước hết các em phải là người tử tế. Đó là cái đích mà các em cần phải đạt tới, cũng là trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, nhà trường và xã hội.

            Cũng nhân dịp này, thầy gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm và chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; cảm ơn đến các bậc phụ huynh học sinh đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong việc giáo dục đạo đức, nhân cách học sinh; cảm ơn đến các thế hệ thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và học sinh trong toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để đạt được những thành quả của  nhà trường.

       Trong không khí vui tươi của ngày khai giảng là tiếng trống khai trường đã vang lên báo hiệu một năm học mới đầy hứa hẹn bắt đầu, thầy và trò trường TH&THCSThái Hà quyết tâm xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh và thân thiện.

           Buổi lễ diễn ra trang trọng và đầy ý nghia, nhà trường đã biểu dương các thầy cô đạt danh hiệu GV giỏi cấp tỉnh, danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở và các thầy cô đạt GV giỏi cấp huyện , các thầy cô được UBND huyện tăng giấy khen.  Đồng thơì   tuyên dương, khen  thưởng những HS đạt thành tích cao trong  học tập.

          Phát huy truyền thống tương thân tương ái,và phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, các thầy cô giáo trong trường có những món quà dành cho những Hs có hoàn cảnh khó khăn để khích lệ các em vươn lên trong học tập vơi  tổng số tiền 1.950.000đ  .

            Trong suốt 1 năm qua, hiệu thuốc của anh Nguyễn Trung Đà- thôn Đông Hưng xã Sơn Hà đã xây dựng hòm từ thiện, đón nhận những tấm lòng nhân hậu từ nhân dân địa phương với tinh thần lá lành đùm lá rách. Trong buổi lễ khai giảng,  các em HS có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu  học &  THCS Thái Hà cũng được đón nhận sự ưu ái từ hòm từ thiện của hiệu thuốc Nguyễn Trung Đà với tổng số tiền là 1.500.000đ. Cùng với đó là Bảo việt Bảo Minh cũng trao 15 suất quà cho các em có HC khó khăn với tổng số tiền 1.500.000đ.    

              Về dư buôi lễ chung vui vơi thầy, trò nhà trương, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội trong xã đã có hoa và quà chúc mừng. Đăc biệt thầy trò nhà trường còn được đón nhận sự ưu ái của doanh nghiệp Hà Hậu, công ty máy xúc Thành Công, Quỹ tín dụng nhân dân xã Sơn Hà, Công ty may Giang Cường, công ty Minh Danh với những món quà vô cùng ý nghĩa dành cho thầy và trò nhà trường.

 

        Buổi lễ khai giảng đánh dấu sự bắt đầu một năm học mới, với những thách thức mới và những cơ hội mới đặt ra cho tập thể sư phạm nhà trường. Trong năm học mới thầy và trò trường TH&THCS Thái Hà sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học mới./.

 

 

 

 

     

       

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 96
Tháng 06 : 210
Năm 2021 : 1.596